Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh hình trái tim từ bỏng gạo

Cách làm bánh hình trái tim từ bỏng gạo

Lại một ngày Valentine nữa đang đến, hãy thử vào bếp cùng nhau làm món bánh hình trái tim xinh xắn từ bỏng gạo và kẹo dẻo nhé, sẽ thú vị lắm đó!

banh-trai-tim_09.02.15_1

Để làm món ngon Valentine này, bạn sẽ cần:

– 1 túi bỏng gạo
– 1 túi kẹo xốp dẻo Marshmallows
– 2 thìa canh bơ
– ½ thìa phẩm đỏ
– 1 thanh socola trăng loại lớn
– Kẹo trang trí
– Cắt bánh hình trái tim

Cách làm:

Bước 1: Cho kẹo xốp dẻo và bơ, phẩm đỏ vào bát lớn và quay lò vi sóng trong 2 phút

Bước 2: Láy bát ra, trộn lên và cho vào đun nóng vài phút nữa

Bước 3: Từ từ cho bỏng gạo vào

Bước 4: Trộn cho tới khi bỏng gạo ngấm hết hỗn hợp nước.

Bước 5: Trải lớp bỏng gạo phẳng trên khay nướng và để nguội

Bước 6: Dùng dụng cụ cắt từng hình trái tim từ lớp bỏng gạo ra

Bước 7: Để nguội lâu một chút và chuyển đến bước 8

Bước 8: Cắt thanh socola thành từng miếng vuông và cho vào đĩa đặt trên nồi. Cho nước nào trong nồi và nấu cách thủy để socola tan chảy ra.

Bước 9: Phết socola tan chảy lên từng miếng bỏng gạo trái tim

Bước 10: Rắc kẹo trang trí lên. Vậy là bạn đã có một món bánh vừa lạ miệng vừa đẹp mắt cho ngày Valentine trắng này rồi.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version