Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh kem giáng sinh

Cách làm bánh kem giáng sinh

Nguyên liệu

3 quả trứng gà
100 gr đường
90 gr bột cake flour
15 gr bơ để nhiệt độ phòng
20 ml sữa tươi
300 ml whipping cream
30 gr icing sugar
Dâu tây

Các bước thực hiện

banh_12

Bước 1:

Cho 3 trứng gà vào tô. Dùng máy đánh 1phút đầu ở số 3, sau đó cho từ từ đường vào đánh số 4. Đánh khi nào trứng gà có màu vàng nhạt ( thời gian khoảng 10-12 phút)

Bước 2:

Ray bột vào âu trứng nhẹ nhàng trộn đều.

 Bước 3:

Bơ hâm chảy sau đó hòa chung với sữa rồi cho vào âu bột ( bước 2) trộn đều. Cho bột vào khuôn có lót giấy dầu ( cách này giúp mình lấy bánh ra dễ dàng hơn)

Bước 4:

Mở lò 160 độ C trước 10 phút cho lò nóng, Sau đó cho khuôn bánh vào nướng 20-22 phút. Khi bánh chín bạn lấy khuôn bánh ra thả nhẹ lên bàn 1-2 lần cho bánh không bị xệp. Úp khuôn bánh lại chờ 5 phút là lấy bánh ra.

Bước 5:

Cho whipping + đường icing vô 1 cái âu, dùng máy đánh số 2 khoảng 1 phút sau đó tang số 3 đánh 2 phút và tăng số 4 đánh khi nào thấy kem có độ cứng là ngưng ( Nếu bạn đánh lâu kem sẽ không ngon).

Bước 6:

Thái lát vài trái dâu tây. Cắt bánh ra , cho 1 lớp kem lên rồi xếp dâu tây, kế lại chó lớp kem rồi úp mặt bánh kia lên. Trét kem xung quanh bánh.

Dùng đuôi bắt viền bánh kem , bắt những con sò to to ở viền bánh, Trang trí dâu tây, sau đó rắc một ít đường icing sugar lên cho đẹp.

Ghi chú:

Nếu bạn có thời gian thì trét bánh kĩ  sẽ đẹp hơn.

Về chất lượng thì bánh rất ngon, vị không quá ngọt, Cắn miếng bánh sẽ cảm nhận bánh tan nhẹ thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và có ổ bánh thật ngon mà không tốn quá nhiều thời gian

Đánh giá bài viết
Exit mobile version