Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh khoai lang tím chiên

Cách làm bánh khoai lang tím chiên

Món bánh dễ làm, lại thơm ngon, rất thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa thế này!

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_10

Nguyên liệu:

– 180g khoai lang tím
– 100g bột mì
– 100ml nước
– 15ml dầu ăn
– 2g muối

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cho khoai lên vỉ hấp, đặt vỉ vào nồi nước đun sôi. Hấp khoai trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai chín mềm. Cho khoai ra bát, nghiền nát.

Bước 3: Sau đó cho khoai vào bát bột mì, từ từ thêm nước vào, nhào đều. Viên bột thành các viên tròn lớn rồi ấn dẹt xuống.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả bột bánh khoai lang tím vào rán.

Rán mỗi bên mặt bánh khoảng 4 phút.

Sau đó cho bánh ra đĩa và thưởng thức!

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_10

Chúc các bạn thành công với bánh khoai lang tím chiên!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version