Với vị thơm bùi giòn ngọt đặc trưng, đây là món quà vặt hấp dẫn mà mọi lứa tuổi đều ưa thích. Cùng nhau vào bếp chế biến món ngon này nhé!
Nguyên liệu:
+ 1kg khoai lang.
+ ½ muỗng cà phê muối.
+ 4 muỗng đường.
+ 2 muỗng mè.
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, cắt thành thanh vừa ăn ngâm ngay vào nước muối loãng rồi vớt ra rổ để thật ráo. Xóc khoai với ½ muỗng cà phê muối.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng già, trút khoai vào chiên với lửa nhỏ cho tới khi khoai chín vàng. Chú ý lượng dầu cho vào phải ngập mặt khoai. Khoai chín vớt ra tô có lót giấy thấm dầu.
Bắc nồi mới lên bếp, cho 4 muỗng đường vào cùng một ít nước, khuấy đều cho đường tan hết và sôi thì cho 2 muỗng mè và khoai vào xóc đều thật nhanh tay cho đường bám quanh khoai, tắt bếp.