Bánh khoai lang giòn giòn với nhân phô mai tan chảy bên trong khiến ai cũng phải thích thú!
Nguyên liệu để món bánh khoai lang gồm:
– 180g khoai lang (luộc chín)
– 100g bột gạo tẻ
– 30g phô mai mozzarella
– 2 lát phô mai mềm
Bước 1:
– Chúng ta cần nghiền nhuyễn khoai lang luộc rồi cho vào trộn cùng bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút xíu muối và 70ml nước ấm nhé!
– Nhào kĩ cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay.
– Bạn chia đều bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng, cho 2 loại phô mai vào giữa rồi viên tròn.
– Ta để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào chiên cho vàng. Các bạn chú ý để dầu ngập bánh và đảo nhẹ trong khi chiên để bánh được tròn và đều màu nhé!
– Nếu thích ăn ngọt, sau khi để bánh ráo dầu, các bạn cho bánh vào chảo đảo nhanh với 1 thìa đường. Sao cho đường chảy và bám đều vào bánh là được.