Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh khoai tây chiên chay

Cách làm bánh khoai tây chiên chay

Bằng khoai tây ta có thể chế biến được nhiều món khác nhau như canh khoai tây..hay để dùng đắp mặt nạ…Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn món khoai tây chiên xù cho người ăn chay.

banh-khoai-tay-chay_01.07.15_14

Nguyên liệu

– 1 kg khoai tây
– 1 củ hành tây lớn
– 3/4 tách vụn bánh mì
– 2 quả trứng
– 1 muỗng canh tinh bột khoai tây
– Muối và hạt tiêu
– Dầu ăn

Bạn cũng sẽ cần
– Khăn sạch hoặc lớp vải thưa
– Chảo để chiên
– Giấy thấm dầu

Bước 1: Đầu tiên, các bạn gọt vỏ khoai tây, sau đó bào thành sợi

Bước 2: Tiếp theo, là đặt khoai tây bào vào một cái bát ngập nước lạnh

Bước 3: Nghiền hành tây bằng máy xay

Bước 4: Để ráo các sợi khoai tây bào

Bước 5: Kế đến, cho khoai tây bào và hành tây trong một chiếc khăn sạch hoặc nhiều lớp vải

Bước 6: Các bạn xoắn vải để loại bỏ nước của khoai tây bào và hành tây

Bước 7: Đổ khoai tây và hành tây vào tô sạch, khô. Trộn đều hành tây và khoai tây

Bước 8: Đổ dầu vào chảo. Trong khi dầu đang nóng, khuấy vụn bánh mì, trứng, tinh bột khoai tây, muối và hạt tiêu vào sợi khoai tây, khoảng 3/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu

Bước 9: Đến lúc dùng tay nén khoai tây thành hình rồi

Bước 10: Các bạn cho những chiếc bánh xinh xinh vào chảo dầu sôi nè

Bước 11: Chờ khoảng 2-3 phút mỗi bên cho đến khi màu nâu và giòn

Bước 12: Cuối cùng, các bạn đặt bánh lên trên giấy ăn để ráo dầu và chuẩn bị chén thôi nào

Bước 13: Cùng bắt tay vào làm và thưởng thức món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo này nhé!

banh-khoai-tay-chay_01.07.15_14

Ăn kèm với chút kem tươi nữa cũng ngon lắm đấy .

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version