Bổ sung cho gia đình mình món nem chạo chay nữa để làm vào những ngày mùng một, ngày rằm âm lịch nha!
Chuẩn bị nguyên liệu
– Măng khô
– Thính
– Lá chanh, ớt
– Gia vị
Cách làm nem chạo chay
Bước 1: Mình ngâm măng khô trong nước khoảng 4 – 5 ngày. Mình có thể mua măng ngâm sẵn ở ngoài chợ về để làm luôn cũng được nhá! Thái măng thành dạng sợi nhỏ (càng nhỏ càng giống và ngon hơn đấy).
Bước 2: Luộc măng trong khoảng 10’ cho ra bớt màu vàng.
Bước 3: Trong lúc đó, mình thái nhỏ lá chanh và cả ớt nếu ăn được cay nhé!
Bước 4: Rửa sạch măng với nước lạnh, vắt khô cho hết nước.
Bước 5: Trộn đều măng với gia vị và 1 – 2 thìa dầu ăn, tùy lượng măng nhiều hay ít. Để khoảng 5′ cho ngấm.
Bước 6: Chúng mình rắc thính lên, lại trộn đều. Cuối cùng thêm lá chanh và ớt là xong.
Bước 7: Bạn đã muốn thử thành quả của mình chưa?
Mới nhìn sẽ không biết là đồ chay đâu á…
Măng giòn, thêm hương vị thính và lá chanh nên ăn vào cũng giống lắm đó!
Đơn giản mà dễ ghi điểm với cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!