Nếu đã chán kiểu bánh mì kẹp truyền thống, hãy cùng thử ngay công thức bánh mì bát độc đáo này nhé!
Để làm bánh mì bát, bạn cần:
– 4 cái bánh mì tròn
– 30g bơ đun chảy
– Muối, tiêu
– Thịt nguội, phô mai mozzallera, hành tây thái nhỏ
– 4 quả trứng gà
Cách làm bánh mì bát như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 170 độ C. Với bánh mì, bạn cắt phần đầu bánh ra.
– Lấy bớt ruột bánh mì ra, chú ý đừng nên lấy nhiều quá để giữ cho lớp vỏ bánh mì không quá mỏng.
– Phết bơ vào trong ruột bánh mì.
– Sau đó, bạn rắc muối tiêu vào trong.
– Lần lượt cho thịt nguội, phô mai vào bánh mì, sau đó bạn đập 1 quả trứng vào rồi thêm hành tây lên trên. Bạn nhớ rắc thêm cả muối tiêu lên nữa nhé!
– Đặt bánh vào khay, đem nướng trong 10-12 phút cho nhân bánh chín sơ. Sau đó, bạn lấy bánh ra rồi phủ một lớp giấy bạc rồi nướng tiếp trong 20-25 phút cho trứng chín hẳn là xong.