Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mỳ dừa nhân chocolate

Cách làm bánh mỳ dừa nhân chocolate

Khởi đầu ngày mới với chiếc bánh thơm phức và một cốc sữa ấm đủ sẽ để bạn yên tâm, đảm bảo năng lượng cho cả nhà khởi động ngày mới!

Banh-mi-dua-chocolate_16.09.14_1

Nguyên liệu:

Phần bánh:

130 – 140ml sữa ấm, 7ml nước cốt chanh, 1 thìa cà phê men nở làm bánh mỳ, 250g bột bánh mỳ, 40g bơ mềm, 1 quả trứng nhỏ.

Phần nhân:

60g chocolate đen loại 55% cacao hoặc hơn, 30g bơ, 35g dừa tấm, 1 – 2 thìa canh đường cát.

Phần phủ:

1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cà phê sữa, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa canh đường và 30g dừa tấm.

Bước 1: Trộn đều bột với muối trong tô, tạo lõm ở giữa.
Hòa tan đường trong sữa rồi đổ nước cốt chanh vào khuấy đều, để 15 phút rồi đổ men nở vào hỗn hợp sữa – nước cốt chanh, khuấy đều.

Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa – nước cốt chanh – men và trứng đánh tan vào lõm giữa, dùng đũa khuấy đều . Đổ ra bàn (hoặc tấm silicon mat) đã rắc bột áo, dùng tay bắt đầu nhồi bột. Sau 10 phút bạn thêm bơ mềm vào nhồi tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa cho đến khi khối bột dẻo, mịn màng và không dính tay.

Bước 3: Thoa dầu ăn vào đáy và thành tô, bỏ khối bột vào tô, dùng nylon bọc lại và để nở khoảng 1 tiếng hoặc cho tới khi bột nở gấp đôi.

Lấy bột ra ấn xẹp bọt khí và chia thành các phần bằng nhau. Dung nylon đậy lại và để bột nghỉ 10 phút.

Bước 4: Trong lúc chờ bột nghỉ bạn làm nhân: đun cách thủy chocolate và bơ cho tan chảy với đường rồi cho dừa vào đảo đều để các nguyên liệu được quyện lẫn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Rắc bột áo lên bàn hoặc tấm silicon mat, lấy 1 phần bột cán tròn. Cán mỏng ngoài rìa bột. Dùng từng thìa nhân đổ vào giữa miếng bột, xếp mép và rìa bột vào với nhau rồi vo tròn.

Bước 6: Để lên khay nướng đã lót giấy nến, lần lượt làm đến khi hết các phần bột.
Sau khi tạo hình bạn dùng nylon đậy lại, để bột nghỉ 10 phút.

Bước 7: Trong lúc chờ bột nghỉ bạn làm phần phủ.
Trộn đều lòng trắng trứng, dừa tấm và đường. Đánh tan lòng đỏ trứng với 1/2 thìa cà phê sữa.

Bước 8: Trước khi cho vào lò nướng bạn phết đều lòng đỏ trứng rồi dàn đều hỗn hợp lòng trắng trứng và dừa tấm lên mặt bánh. Nướng bánh ở 180 độ C đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Chiếc bánh mềm xốp thơm lừng có phủ bên trên giòn rụm và nhân chocolate ngọt ngào sẽ hấp dẫn cả nhà, chỉ cần một chiếc bánh với cốc sữa là bạn đã có bữa sáng ngon lành và nhanh gọn trước khi đi làm, đi học!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version