Bánh bí đỏ dừa bên trong mềm dẻo, có vị béo của sữa, vị ngọt của mật và hương thơm của dừa thật ngon và hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau cho món bánh bí đỏ dừa:
– 1 trái bí đỏ nhỏ
– 100gr cơm dừa sấy khô
– 1 muỗng canh mật ong
– 2 muỗng canh sữa
Cách làm:
Bước 1: Bí rửa sạch, hấp chín, kiểm tra bí chín bằng cách dùng chiếc đũa đâm xuyên qua quả bí, để tiết kiệm thời gian bạn có thể cắt nhỏ rồi hấp. Hấp chín, bỏ vỏ, bỏ hạt, dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền nghiền nhuyễn bí khi còn nóng. Sau khi nghiền xong, bạn cho 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sữa vào bát bí.
Bước 2: Dùng tay nhồi trộn đều hỗn hợp bí, mật ong, sữa với nhau. Tiếp đến, dùng muỗng múc và vo thành viên tròn hoặc khối dài. Tùy vào chất bí, bạn gia giảm lượng sữa để đạt được độ dẻo nhất định.
Bước 3: Cho cơm dừa sấy khô vào chiếc đĩa tròn lớn, lăn những viên bí qua lớp cơm dừa trắng vừa lăn dùng lực ấn nhẹ cho cơm dừa bám vào mặt bí.
Thật đơn giản và nhanh chóng, bạn có ngay món bánh bí đỏ dừa thật hấp dẫn. Bánh bí đỏ với lớp cơm dừa trắng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, có vị béo của sữa, vị ngọt của mật thật thơm ngon. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn vặt mẹ làm cho bé thích mê đấy nhé!
Còn chờ gì nữa, mẹ hãy bắt tay vào làm món bánh bí đỏ dừa mới lạ hấp dẫn cho bé và cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công với món bánh bí đỏ dừa này nhé!