Monday, March 4, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mỳ kẹp

Cách làm bánh mỳ kẹp

Với cách làm bánh mỳ này, bữa điểm tâm của cả sẽ vừa hợp vệ sinh, vừa tiết kiệm, và nhất là bạn có nhiều chọn lựa khi làm các loại nhân khác nhau cho mỗi người!

 banhmy

    Tự làm bánh mỳ kẹp phức cho bữa sáng 3Để làm bánh mỳ kẹp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 260g bột làm bánh mì

– 45g đường

– 4g men nở (instant dry yeast)

– 50g trứng gà đã đánh tan

– 100g sữa tươi không đường

– 35g bơ (để ở nhiệt độ phòng)

– 3g muối

– Các loại nhân tùy chọn: xúc xích, thịt , xà lách, cá hộp, thịt hộp, cà chua, xốt mayonnaise…

banhmy1

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 6Cho bột, đường, men nở vào trong tô trộn, dùng muỗng quậy sơ cho đều. Làm ấm sữa tươi tới khoảng 30-35 độ C, à thêm với trứng và từ từ đổ hỗn hợp sữa vào tô bột. Dùng muỗng khuấy đều cho bột đóng thành khối.

banhmy2

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 8Cho bột ra bàn, dùng tay nhồi bột khoảng 5 phút rồi cho thêm bơ mềm vào, tiếp tục nhồi trong 20 phút cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo, mịn, không dính. Khi mới cho bơ vào, bạn có cảm giác như bột rời rạc, bị ướt, nhưng không sao, tiếp tục nhồi thì bạn sẽ được cục bột thật . Sau khi đã nhồi xong, cho bột vào tô có thoa tí dầu ăn chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ trong vòng một tiếng hoặc hơn tuỳ nhiệt độ môi trường cho đến khi bột nở gấp đôi.

banhmy3

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 10Sau khi bột đã ủ, bạn dùng ngón tay thoa chút bột khô và ấn vào giữa cục bột tạo thành lỗ nhỏ, nếu lỗ không đàn trở lại thì bột đã được ủ đủ.

banhmy4

Lấy bột ra khỏi tô, đè bột cho xẹp bọt khí. Chia bột thành 6 phần bằng nhau hoặc tới kích cỡ tuỳ thích. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại. Để bột nghỉ 10 phút.

banhmy5

Lấy từng cục bột, cán thành hình thoi mỏng, sau đó cuộn bột lại. Dùng tay miết chặt 2 mép bột để khi nướng bánh không bị bung nếp gấp trông không đẹp.

banhmy6

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 16Cho bột vào vào khay nướng có lót nến. Dùng màng bọc thực phẩm đậy bột lại và ủ lần 2 trong vòng 30 phút.

banhmy7

 Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 18Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò. Sau khi ủ lần 2 xong, bạn dùng cọ phết lên bánh một lớp trứng, sau đó cho vào lò nướng trong vòng 20 – 25 phút tuỳ nhiệt độ của lò hoặc cho đến khi bánh vàng.

banhmy8

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 20Bánh chín lấy ra, để nguội và cất vào hộp dùng dần. Khi ăn bạn chỉ cần nướng sơ lại rồi kẹp xúc xích cùng chút là có thể dùng thật ngon và nóng như bánh mới ra lò.

banhmy9

Chẳng cầu kỳ, công phu như các loại bánh mỳ khác, chỉ cần dành chút thời gian vào những lúc rảnh rỗi cuối tuần, bạn có thể tự làm bánh mỳ xúc xích cực ngon cho bữa sáng thật nhanh, gọn mà nhưng đủ chất.

banhmy8

Với cách làm bánh mỳ xúc xích này, bữa điểm tâm của cả nhà sẽ vừa hợp vệ sinh, vừa tiết kiệm, và nhất là bạn có nhiều chọn lựa khi có thể dùng xúc xích, trứng, cá ngừ đóng hộp làm nhân ăn kèm với rau, cà chua, xốt mayonaisse phù hợp với sở thích của từng thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể gói cho bé ăn xế ở trường hoặc làm phần ăn trưa cho bữa cơm văn phòng với đầy đủ rau, cá, thịt tuỳ ý. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mỳ này nhé!

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT