Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh Pancake sốt caramel chanh

Cách làm bánh Pancake sốt caramel chanh

Nguyên liệu:

– Phần bánh: 100gr bột mì, 50gr đường, 3 quả trứng, 300ml sữa, 80ml bơ đun chảy, 3gr vani.

– Phần caramel chanh: 4 quả chanh vàng, 40gr bơ, 2gr muối, 75gr đường nâu.

Cách làm:

Bước 1:

pancake-sot-caramel-chanh-h1

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu dùng để làm bánh đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu với nhau.

Bước 2:

– Đợi cho chảo nóng, cho 1 chút bơ vào đun chảy thay vì dùng dầu ăn để chiên bánh.

Bước 3:

– Rồi múc bột bánh (khoảng 80gr) vào chảo.

Bước 4:

– Nghiêng chảo để bột bánh dàn mỏng đều.

Bước 5:

– Chiên khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại.

Khi lật bánh, bạn nên nhẹ nhàng kẻo bánh bị nát, không đẹp nha!

Bước 6:

– Chiên tới khi 2 mặt chín vàng thì cho bánh ra đĩa. Tương tự, bạn chiên nốt chỗ bột bánh còn lại nhé!

Bước 7:

– Thái lát 2 quả chanh và bỏ hạt.

– Hai quả chanh còn lại thì bạn vắt lấy nước nghen.

Bước 8:

– Cho bơ, đường nâu và muối vào chảo đun chảy làm caramel.

Bước 9:

– Sau khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho các lát chanh vào.

Bước 10:

– Cho nước chanh vào hỗn hợp caramel, khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Giờ thì rưới nước sốt caramel chanh lên pancake thôi nào!

Bánh chín vàng ươm và thơm nức mũi rồi nè.

Ăn kèm với sốt caramel lạ miệng lắm nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version