Nguyên liệu:
– Phần bánh: 100gr bột mì, 50gr đường, 3 quả trứng, 300ml sữa, 80ml bơ đun chảy, 3gr vani.
– Phần caramel chanh: 4 quả chanh vàng, 40gr bơ, 2gr muối, 75gr đường nâu.
Cách làm:
Bước 1:
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu dùng để làm bánh đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu với nhau.
Bước 2:
– Đợi cho chảo nóng, cho 1 chút bơ vào đun chảy thay vì dùng dầu ăn để chiên bánh.
Bước 3:
– Rồi múc bột bánh (khoảng 80gr) vào chảo.
Bước 4:
– Nghiêng chảo để bột bánh dàn mỏng đều.
Bước 5:
– Chiên khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại.
Khi lật bánh, bạn nên nhẹ nhàng kẻo bánh bị nát, không đẹp nha!
Bước 6:
– Chiên tới khi 2 mặt chín vàng thì cho bánh ra đĩa. Tương tự, bạn chiên nốt chỗ bột bánh còn lại nhé!
Bước 7:
– Thái lát 2 quả chanh và bỏ hạt.
– Hai quả chanh còn lại thì bạn vắt lấy nước nghen.
Bước 8:
– Cho bơ, đường nâu và muối vào chảo đun chảy làm caramel.
Bước 9:
– Sau khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho các lát chanh vào.
Bước 10:
– Cho nước chanh vào hỗn hợp caramel, khuấy đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Giờ thì rưới nước sốt caramel chanh lên pancake thôi nào!
Bánh chín vàng ươm và thơm nức mũi rồi nè.
Ăn kèm với sốt caramel lạ miệng lắm nhé!