Món bánh đặc biệt này có tên là stromboli đấy các bạn ạ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 250ml nước ấm
– 12g men nở
– 10ml dầu olive
– 500g bột mì
– 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)
– 460g phô mai mozzarella sợi
– 115g phô mai parmesan bào nhỏ
– 10g xúc xích xông khói cắt lát
– Muối
Bước 1:
– Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.
– Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.
– Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật.
– Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan.
– Sau đó, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh.
– Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai.
– Sau đó thì phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé!
– Cuộn chặt tay miếng bánh lại.
– Quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng.
– Khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé!
– Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.