Nguyên liệu
Bột mì : 1 cup | ||
Cheese bào nhuyễn : 1/2 cup | ||
Bơ : 1/4 cup | ||
Trứng : 1 quả | ||
Tiêu và muối : 1 ít | ||
Cheese bào : rắc lên bột, | ||
Hỗn hợp quét mặt bột : 1 lòng đỏ trứng + 1/2 muỗng cafe nước. |
Các bước thực hiện
Bước 1:
Cách làm :
– Làm tan chảy bơ, cho trứng vào, rây bột mì vào và trộn đều.
– Cho tiếp cheese, tí muối và tiêu trộn đều tay.
– Dùng 1 ít bột áo, rắc vào hỗn hợp bột, nhào bột thành khối bột mịn.
– Rắc bột áo lên mâm sạch, cho khối bột lên, dùng cây cán bột cán mỏng khối bột thành hình chữ nhật.
– Đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước, dùng cọ thoa hỗn hợp này lên mặt bột.
– Rắc thêm lớp cheese bào lên mặt bột.
– Dùng dao cắt bột thành từng que nhỏ, xoắn nhẹ các que bột. Các bạn có thể tạo hình theo ý mình.
– Cho các que bánh vào nướng ở nhiệt độ 350 độ F hoặc 175 độ C Khỏang 10-15 phút, tùy bạn tạo hình to hay nhỏ và độ nóng của lò. Bánh đem ra ngòai sẽ rất thơm, phần vỏ giòn giòn, bên trong bánh vẫn mềm 🙂
Bước 2:
– Bánh que cheese mình dùng lọai cheese mềm là morazella,các bạn có thể chọn lọai cheese mềm khác tùy ý.
– Bánh này mình ăn với sốt Kiwi, được làm từ kiwi và phô mai.