Nếu bạn nào là fan của món beefsteak thì công thức kiểu Philippines này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị đấy!
Để làm beefsteak kiểu Philippines, bạn cần:
– 500g sườn thăn bò thái mỏng
– 5 quả quất, vắt lấy nước
– 175ml xì dầu
– 5g tiêu xay, 3g muối
– 5 nhánh tỏi băm nhỏ
– 75ml dầu ăn
– 4 củ khoai tây cỡ vừa, thái khối vuông quân cờ
– 4 củ hành tây cỡ vừa, thái vòng
– 125ml nước
Cách làm beefsteak kiểu Philippines như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm sốt ướp thịt, bạn trộn đều nước quất, xì dầu, muối, hạt tiêu và tỏi trong 1 bát lớn.
– Cho thịt vào sốt ướp, trộn đều sao cho gia vị thấm đều các mặt của miếng thịt, sau đó bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30′ tới 1 tiếng.
– Luộc sơ khoai tây trong khoảng 10 phút, sau đó để nguội.
– Rán vàng khoai tây trong chảo dầu nóng già, sau đó cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
– Vẫn trên chảo rán khoai, bạn cho thêm dầu ăn, để lửa nhỏ rồi cho thịt vào rán. Bạn lật liên tục trong khoảng 5-7′ để thịt chín đều 2 mặt nhé!
– Sau khi rán xong, bạn cho thịt ra đĩa lớn.
– Bỏ phần nước sốt dính lại trong chảo rán thịt để không bị cháy, bạn tiếp tục cho hành tây thái vòng vào rán khoảng 15 giây. Sau khi rán xong, bạn cho hành và khoai tây chiên lên bề mặt của thịt.
– Cho phần sốt ướp còn lại trong bát vào chảo, thêm 125ml nước rồi đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Khi nước sốt sôi, bạn rưới lên trên đĩa thịt.