Hãy cùng khám phá thế giới ẩm thực của đất nước Philippines xinh đẹp qua công thức gà rôti cực hấp dẫn này nào!
Món gà rôti này có tên Philippines là Lechon Manok – một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nơi đây. Rôti vốn là cách nấu có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng chế biến theo kiểu Philippines, bạn sẽ thấy hương vị đậm đà và nguyên liệu phổ biến hơn rất nhiều.
Để làm gà rôti kiểu Philippines, bạn cần chuẩn bị:
– 1 con gà (khoảng 1,2-1,5kg, làm sạch)
– 1 củ hành tây nhỡ (băm nhỏ)
– 8 nhánh tỏi to (thái mỏng)
– 30ml nước mắm
– 20ml nước quất
– 5g muối, 5g ớt bột, 5g tiêu hạt đập dập
– 1 củ gừng (đập dập)
– 3g đường vàng
– 4-6 củ sả
– 15ml dầu ăn
Cách làm món gà rôti kiểu Philippnies như sau:
Bước 1:
– Để sơ chế các nguyên liệu, bạn rửa sạch gà rồi để cho thật ráo nước.
– Trong túi nylon thực phẩm hoặc bát lớn, bạn cho hành băm nhỏ, tỏi, nước mắm, nước quất, muối, ớt bột, gừng, hạt tiêu, đường vàng và 2-3 củ sả vào với nhau rồi trộn đều lên.
– Cho gà vào túi, lắc nhẹ để gia vị thấm đều lên gà. Cho túi gà vào tủ lạnh để qua đêm hoặc tối thiểu 4-6 tiếng để gà ngấm gia vị.
Mách nhỏ: Bạn có thể chuẩn bị từ tối thứ 7 cho bữa trưa chủ nhật là chuẩn nhất nhé!
– Vặn lò ở 200°C, bạn có thể dùng lò Halogen hoặc lò nướng bánh nhé!
– Lấy túi gà khỏi tủ lạnh, nhồi toàn bộ sả trong hỗn hợp ướp gà và chỗ sả còn lại vào bụng gà.
– Cho nước ướp gà vào bát, thêm dầu ăn rồi trộn đều. Dùng chổi hoặc găng tay ni lông phết/xoa đều ½ chỗ nước ướp lên phần da gà.
– Cho gà lên giá nướng hoặc xiên vào que nướng.
– Nướng gà trong 2 tiếng, sau mỗi 30 phút bạn phết đều ½ chỗ nước ướp còn lại đều lên gà để da gà được bóng đẹp.
– Sau 2 tiếng, để nguyên gà trong lò trong 30 phút để gà được chín đều.