Trang chủ Nấu ăn Cách làm cà chua nhồi cơm, thịt bò nướng phô mai

Cách làm cà chua nhồi cơm, thịt bò nướng phô mai

Món cà chua nhồi cơm với thịt bò thơm phức lại kèm phô mai thơm ngon đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

ca-chua-nhoi-thit-pho-mai_16.12.15_9

Nguyên liệu:

– 100g gạo
– 4 quả cà chua
– 150g thịt bò băm; 1 quả trứng; 20g bột mì; 20g bột chiên xù; 100g pho mai mozzarella; 10g hành; 2 củ hành khô; 2 tép tỏi; 20g lá hương thảo; 50ml dầu ô liu; 10g hạt tiêu; muối

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng đến nhiệt độ 180 độ C.

Rửa cà chua, cắt đôi quả cà chua phần sát cuống, sau đó múc bỏ ruột cà chua ra. Để sang một bên.

Hành lá băm nhỏ, hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn, hương thảo thái nhỏ, phần ruột cà chua dầm nát.

Bước 2: Lấy một bát, cho cơm, trứng, ruột cà chua, bột mì, bột chiên giòn rồi trộn đều.

Bước 3: Lấy một bát khác, cho thịt bò băm nhỏ, hành lá, hành khô, hương thảo, tiêu, muối, 10ml dầu ô liu vào rồi trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp bên trên vào, trộn đều.

Bước 4: Xúc phần nhân cơm thịt này vào trong lõi quả chua.

Bước 5: Đổ một ít dầu ô liu vào khay nướng, sau đó cho tỏi, hành khô cho lên khay sau đó đặt các miếng cà chua lên khay. Rắc phô mai bào nhỏ lên rồi cho cà chua vào lò nướng. Nướng trong 20 phút hoặc để lâu hơn một chút cho phô mai có màu đẹp là được.

ca-chua-nhoi-thit-pho-mai_16.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà chua nhồi cơm, thịt bò nướng phô mai!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version