Trang chủ Nấu ăn Cách làm cá kho cay nồng

Cách làm cá kho cay nồng

Có món cá mằn mặn này để ăn với cơm nóng trong tiết trời rét này thì tuyệt cú mèo đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

– 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…)
– 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
– Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
– Ớt bột, hạt tiêu

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.

ca-kho-8-7Bước 2:

– Các bạn sơ chế hành, tỏi, gừng như hình bên nhé!

Bước 3:

– Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.

Bước 4:

– Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.

Bước 5:

– Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.

Bước 6:

– Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.

Bước 7:

– Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.

Bước 8:

– Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào nghen.

Món cá kho cay ngon của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!

3 vị cay của tỏi, tiêu và ớt hòa với nhau sẽ làm món ăn có hương vị nồng ấm khó quên đấy!

Ngày rét mà có một tô cơm nóng với cá kho cay để ăn cho ấm bụng thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version