Với món canh thịt nạc xay nấu rau củ, bạn vẫn sẽ có bữa cơm ngon miệng, đủ chất mà không mất quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
– 300g thịt nạc xay
– 1 củ cà rốt vừa ăn
– Vài củ khoai tây bi
– 1 nhánh súp lơ xanh
– Nửa củ hành tây
– 100g ngô bao tử
– Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
– Súp lơ xanh, cà rốt gọt vỏ, khoai tây bi gọt vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, ngô bao tử rửa sạch.
– Cà rốt cắt khoanh tròn, súp sơ xanh cắt thành từng khúc vừa ăn, hành tây bổ múi cau.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín.
Bước 4:
– Đổ vào nồi khoảng 3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.
Bước 5:
– Nồi canh sôi khoảng 5-7 phút thì cho tiếp cà rốt, khoai tây bi, ngô bao tử vào nồi canh và một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun sôi.
Bước 6:
– Đến khi phần rau củ mềm thì bạn cho tiếp phần súp lơ xanh và hành tây vào đun cùng, đun từ 3 đến 5 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
Bước 7:
– Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.