Món cơm này cực kỳ phù hợp cho những ai bận rộn vì nó vừa đủ chất dinh dưỡng lại rất thơm ngon.
Nguyên liệu để làm cơm nắm cá ngừ gồm:
– 150g cá ngừ đóng hộp
– 1 bìa đậu phụ (bóp nhuyễn)
– 1 khúc cà rốt (thái nhỏ)
– 1 nhánh hành lá (thái nhỏ)
– 2 bát cơm
– 20g bột ngô + 20g bột cà mì
– 10g vừng rang + 5ml dầu vừng
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều cơm với vừng rang và dầu vừng.
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại vào với cơm. Các bạn chú ý nêm thêm một chút xíu muối cho khỏi nhạt nhé!
– Nắm cơm lại thành những viên dẹt vừa ăn. Sau đó, ta để các viên cơm này vào tủ lạnh khoảng 10′. Bước này sẽ giúp cho cơm của chúng ta không bị vỡ khi chiên đấy.
– Đun chảo nóng rồi cho cơm vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên xong, các bạn nhớ để cơm vào giấy cho thấm hết dầu nhé!