Củ sen chiên tôm là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng chữa chứng mất ngủ, rất ngon và dễ chế biến.
Nguyên liệu:
– Củ sen : 600g
– Tôm tươi: 200g
– Giò sống: 250g
– Trứng gà: 2 quả
– Bột mì: 150g
– Bột xù: 100g
– Hành, tỏi bằm, ngò rí, ớt
– Đường, tiêu, dầu ăn
– Hạt nêm Ajingon
– Xốt mayonnaise LISA
1. Sơ chế
– Củ sen cạo sạch sẽ, cắt lát chéo dày 20mm, ngâm vào nước có pha nước cốt chanh 5 phút cho không bị đen rồi rữa sạch, để ráo.
– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm rồi nắn cho tôm thẳng, ướp với 1m hành, tỏi bằm, 1m tiêu, ½ m đường và 1m hạt nêm Ajingon, để thấm.
– Ngò rí rửa sạch, lấy phần cọng cắt nhỏ. Ớt băm nhỏ. Trứng gà đập vào tô đánh tan.
2. Cách làm
– Múc giò sống trét vào 1 mặt miếng củ sen, đặt con tôm lên ló đuôi ra khoảng 1,5cm, trét giò sống lên miếng thứ hai rồi đặt lên trên con tôm, kẹp lại.
– Lăn củ sen kẹp tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt mayonnaise LISA với 1M ngò và 1M ớt băm.
3. Cách dùng
– Xếp củ sen chiên tôm ra đĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise LISA trộn ngò và ớt.