Trang chủ Nấu ăn Cách làm củ sen chiên tôm

Cách làm củ sen chiên tôm

Củ sen chiên tôm là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng chữa chứng mất ngủ, rất ngon và dễ chế biến.

Nguyên liệu:

– Củ sen : 600g
– Tôm tươi: 200g
– Giò sống: 250g
– Trứng gà: 2 quả
– Bột mì: 150g
– Bột xù: 100g
– Hành, tỏi bằm, ngò rí, ớt
– Đường, tiêu, dầu ăn
– Hạt nêm Ajingon
– Xốt mayonnaise LISA

cusenchientom

1. Sơ chế

– Củ sen cạo sạch sẽ, cắt lát chéo dày 20mm, ngâm vào nước có pha nước cốt chanh 5 phút cho không bị đen rồi rữa sạch, để ráo.
– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm rồi nắn cho tôm thẳng, ướp với 1m hành, tỏi bằm, 1m tiêu, ½ m đường và 1m hạt nêm Ajingon, để thấm.
– Ngò rí rửa sạch, lấy phần cọng cắt nhỏ. Ớt băm nhỏ. Trứng gà đập vào tô đánh tan.

2. Cách làm

– Múc giò sống trét vào 1 mặt miếng củ sen, đặt con tôm lên ló đuôi ra khoảng 1,5cm, trét giò sống lên miếng thứ hai rồi đặt lên trên con tôm, kẹp lại.
– Lăn củ sen kẹp tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt mayonnaise LISA với 1M ngò và 1M ớt băm.

3. Cách dùng

– Xếp củ sen chiên tôm ra đĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise LISA trộn ngò và ớt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version