Trang chủ Nấu ăn Cách làm đậu phụ hấp trứng

Cách làm đậu phụ hấp trứng

Món đậu phụ hấp này sẽ có một chút quen quen vì hơi giống trứng hấp thông thường, nhưng khi ăn vào bạn sẽ thấy ngon bất ngờ đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g thịt heo xay
– 2 bìa đậu phụ
– 1/2 củ cà rốt
– Một ít hành lá, gừng
– 4 quả trứng muối
– Dầu vừng, hạt tiêu

dau-phu-hap-trungĐến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ rồi băm nhuyễn cà rốt và gừng. Với hành thì mình cũng cần thái thật nhỏ nhé!

Bước 2:

– Băm lại thịt xay cho có độ dính rồi băm nhỏ đậu. Sau đó, trộn đều thịt, đậu với cà rốt, gừng, hành lá cùng một chút muối, dầu mè, hạt tiêu.

Bước 3:

– Chia đều hỗn hợp đậu thành 4 phần rồi nặn thành từng miếng nhỏ. Ở mỗi miếng đậu, ta sẽ đặt một lòng đỏ trứng muối lên trên.

– Đem đậu đi hấp trong khoảng 15′ là chín. Lúc này, nước thịt sẽ chảy ra ngoài, các bạn chắt lấy nước này rồi rưới lại lên trên quả trứng muối cho ngon nhé!

Đậu hấp là phải ăn nóng mới ngon các bạn ơi!

Hương vị ngon lắm nhé!

Một chút bùi, chút béo, chút thanh hòa quyện lại với nhau, rất đáng thử đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version