Trang chủ Nấu ăn Cách làm đậu phụ kho trứng đậm đà

Cách làm đậu phụ kho trứng đậm đà

Món đậu phụ kho trứng thơm ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

dau-phu-kho-trung_19.12.15_7

Nguyên liệu:

– 1 miếng đậu phụ to
– 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ; 20g hành lá; 20g gừng; 20g hạt tiêu đen; 2 mảnh quế; 3 bông hoa hồi; 15ml xì dầu; 750ml nước; 2 lá nguyệt quế; 50g đường, muối vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.

Bước 4: Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.

Sau đó, cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

dau-phu-kho-trung_19.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ kho trứng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version