Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh phô mai kiểu Pháp đón Giáng Sinh

Cách làm bánh phô mai kiểu Pháp đón Giáng Sinh

Món bánh gougères của Pháp với lớp ngoài phủ phô mai ngon giòn sẽ là gợi ý cho đêm Giáng Sinh của bạn thêm ấm cúng. Cùng trổ tài làm món bánh gougères phô mai đãi cả nhà nhân dịp Giáng Sinh nhé!

banh-pho-mai_19.12.15_11

Nguyên liệu:

– 105g bơ lạt, cắt thành khối
– 280g bột mì đa dụng 4-5 quả trứng
– 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
– 225ml nước
– 3g muối, một nhúm đường

Cách làm:

Bước 1: Để làm bánh gougèresn bạn cho bơ, đường, muối và nước vào một cái chảo.

Bước 2: Tiếp theo cho thêm bột mì vào.

Bước 3: Khuấy nhanh tay để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

Bước 4: Đến khi hỗn hợp đặc, gần như đã vón cục thì dừng lại nhé!

Bước 5: Cho bột vào thố, đập từng quả trứng vào rồi đánh đều với máy đánh trứng.

Bước 6: Sau khi đã đánh tất cả trứng vào, bạn thêm cả phô mai bào sợi nữa nhé!

Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C.

Rắc phô mai sợi lên trên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.

Nếu làm đúng thì khi hoàn thiện chiếc bánh gougères kiểu Pháp sẽ có lớp vỏ giòn và phần nhân nở rỗng mềm ẩm. Đây sẽ món món ăn cực ngon cho ngày Giáng Sinh của cả gia đình bạn. Ngồi ăn bánh phô mai Pháp, nhâm nhi thêm tách trà hoặc cafe, quây quần bên gia đình ngày Giáng Sinh thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể làm những chiếc bánh phô mai này để làm quà tặng Noel cho bạn bè đấy nhé!

Bạn có thể ăn gougères ngay khi nóng, sẽ rất ngon đấy!

Bánh gougères có lớp phô mai phủ bên ngoài nên sẽ mang mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của phô mai đấy!

banh-pho-mai_19.12.15_11

Những chiếc bánh vàng ươm bé xinh hẳn sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn bè trong dịp Giáng sinh đó!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version