Không chỉ ngon mà món đậu phụ trứng tự làm rất bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh chị em hãy thử nhé!
Cách làm đậu phụ trứng không khó!
Nguyên liệu:
– 6 quả trứng
– 2g muối
– 300ml sữa đậu nành
Dụng cụ:
– 1 nồi hấp
– Khay đựng đậu
Cách làm:
Bước 1: Cho 6 quả trứng vào bát đánh đều. Từ từ thêm sữa đậu nành vào và đánh đều liên tục, trong qá trình này thêm muối vào.
Bước 2: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt hỗn hợp trứng sữa đậu nành và khay hấp và hấp ở nhiệt độ thấp trong 25 phút.
Bạn có thể để lâu hơn một chút tùy thuộc vào độ dày của miếng đậu trứng. Tuy nhiên không để lửa to quá và hấp quá lâu đậu sẽ bị rỗ.
Sau đó, cho đậu ra để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi cắt đậu phụ trứng thành các miếng vuông hay tròn tùy ý.
Đậu phụ trứng tự làm vô cùng ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm!
Chúc bạn thành công!