Món đậu rán này có cách làm đơn giản, nhưng ăn một lần là sẽ thích mê luôn đấy!
Nguyên liệu làm đậu rán ngũ vị:
– 425g đậu hũ
– 1-2 quả trứng
– 65g bột ngô
– 5g ngũ vị hương
– 65g bột chiên xu
– Muối nêm vừa ăn
Cách làm đậu rán như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Dùng nĩa đánh tan trứng trong 1 đĩa sâu lòng và nêm thêm một ít muối.
– Trong 1 đĩa sâu lòng khác, bạn lần lượt cho bột ngô và bột ngũ vị hương vào.
– Dùng dĩa (nĩa) trộn đều hỗn hợp bột gia vị.
– Bạn đổ bột chiên xù ra 1 đĩa thứ 3.
– Lần lượt lăn từng miếng đậu hũ qua lớp bột gia vị rồi nhúng vào đĩa trứng và lăn qua lớp bột chiên xù.
– Đun nóng dầu trong chảo và cho đậu vào chiên mỗi mặt tầm 1 phút hoặc khi thấy đậu chín vàng giòn là được.