Hương vị cay đậm đà và chắc ngọt của món ếch xào này hẳn sẽ cực đưa cơm trong bữa ăn gia đình luôn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 700g đùi ếch
- 4 quả ớt ngâm
- Gừng, tỏi, hành tây (hoặc hành tím)
- Gia vị: xì dầu, đường, rượu trắng, muối, tiêu xay
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Rửa sạch đùi ếch, cắt nhỏ vừa ăn.
– Cho gừng ngâm, tỏi, xì dầu, đường và rượu trắng vào một tô to. Bạn ướp thịt trong tối thiểu 20 phút.
Bạn chú ý thấm đùi ếch thật ráo nước trước khi ướp để thịt được ngấm gia vị và ngon hơn.
– Xắt nhỏ ớt ngâm, gừng và hành ra.
– Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.
– Đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng thì bạn cho tiếp hành vào.
– Kế đến, bạn cho ớt vào xào đều một lúc.
– Tiếp theo, bạn cho đùi ếch vào.
– Sau đó, bạn cho một ít rượu vào, đậy nắp lại rồi om một lúc. Cuối cùng, bạn nêm ít muối, tiêu, hạt nêm và một chút xì dầu, đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.