Trang chủ Nấu ăn Cách làm gà hấp nấm

Cách làm gà hấp nấm

Nguyên liệu:

– Đùi gà (hoặc cả con)

– Nấm đông cô; hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.

ga-hap-nam1

Thực hiện:

– Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.

– Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.

– Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt). Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

– Gắp gà ra và chặt thành những miếng vừa ăn, xếp gà vào giữa, xung quanh xếp nấm. Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version