Nguyên liệu:
– Tràng lợn: 300gr
– Gừng: 1 mẩu nhỏ
– Hành: 1 củ
– Rau răm: vài ngọn
– Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối
Thực hiện:
– Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.
– Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.
– Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.
– Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.
– Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.