Trang chủ Nấu ăn Cách làm gỏi đu đủ hải sản

Cách làm gỏi đu đủ hải sản

Gỏi đu đủ hải sản có vị chua chua, ngọt của hải sản dùng kèm với kèm với bánh phồng giòn rụm, là món ngon ăn hoài không ngán đấy.

goi-du-du-hai-san_01.07.15_1

Nguyên liệu

– ½ trái đu đủ xanh
– 400g tôm sú (35 con/1kg)
– 100g mực ống
– 10 cái bánh phồng chiên giòn
– 2 củ cà-rốt
– 2 quả ớt sừng
– 20g húng lủi
– 20g rau răm
– Đậu phộng rang
– Nước mắm
– 2 trái chanh
– Muối tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Đu đủ xanh và cà rốt bào sợi.
Ớt sừng thái chỉ.

Bước 2: Mực ống luộc chín, thái khoanh nhỏ.
Tôm sú luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi.

Bước 3: Rau răm, húng lủi thái nhuyễn.
Pha nước mắm: Hòa 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp nước chanh và 4 muỗng súp đường.

Sau đó, trộn hết tất cả nguyên liệu với 1/3 phần nước mắm, để ráo.
Gỏi trình bày ra đĩa với nước mắm, rau răm, húng lủi và đậu phộng rắc lên trên.

goi-du-du-hai-san_01.07.15_1

Dùng kèm gỏi đu đủ hải sản với bánh phồng tôm chiên giòn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version