Một cách hay để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 6 lòng đỏ trứng
– 100g đường
– 600ml kem tươi
– 5ml vani
– 4 quả chuối nhỏ
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Làm nóng kem tươi ở nhiệt độ 80 độ C.
– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và vani.
– Đổ từ từ kem tươi nóng vào trứng rồi đánh đều nhẹ nhàng. Bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.
– Lọc hỗn hợp kem trứng qua rây cho mịn.
– Chia đều kem trứng vào các khuôn nhỏ. Bạn lưu ý đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn thôi nhé!
– Đổ nước vào 2/3 khay nướng rồi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30′. Đây được gọi là phương pháp nướng cách thủy.
– Làm lạnh kem. Khi nào ăn bạn xếp chuối, rắc đường lên trên rồi dùng lửa đốt cho chuối và đường cháy xém là xong!