Đây là món khâu nhục nổi tiếng ở Hàng Châu (Trung Quốc). Món ăn này nhìn thì cầu kì nhưng dễ làm lắm các bạn ạ!
Để làm khâu nhục (ba chỉ hầm nhừ) kim tự tháp, bạn cần:
– 400g thịt ba chỉ
– 20g dưa cải muối
– 1 cây măng
– 1 cây súp lơ
– 4 tai nấm hương
– Hẹ tây, gừng, hoa hồi, vỏ quế
– Xì dầu, muối, dầu mè, đường phèn, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm khâu nhục kim tự tháp như sau:
Bước 1:
– Chuẩn bị sẵn nguyên liệu, rửa sạch sẽ. Bạn thái nhỏ măng và nấm, luộc qua dưa cải khô và để ráo nước.
– Băm nhỏ hẹ tây và gừng, phi thơm. Đổ dưa cải khô vào, sau đó là nấm.
– Tiếp đến, bạn trút tiếp phần măng đã thái nhỏ vào chảo, đảo đều tay. Thêm chút rượu ăn, xì dầu, đường, hạt tiêu nêm nếm vừa miệng.
– Bạn lấy xoong, cho ít nước, thả vào đó hoa hồi, gừng, 1 đoạn hẹ tây, vỏ và lá nguyệt quế.
– Sau khi bì đã khô và nguội, bạn đem chiên để thịt có màu vàng như trong hình. Bạn nhớ úp mặt bì xuống nhé!
– Bạn cuộn thịt lại như trong hình, lấy tăm nhọn cố định sau khi cuộn.
– Đặt thịt vào xửng (vỉ) hấp trong khoảng nửa tiếng.
– Rửa sạch súp lơ xanh, sau đó luộc qua, nêm một ít muối vào.
– Làm nước sốt: Bạn chế một chút nước luộc thịt, bột năng, dầu mè vào và đun đến khi có dạng sệt.
– Xếp súp lơ vào đĩa cùng thịt, rưới nước sốt lên là xong!