Khoai lang có chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa rất tốt.
Để làm khoai lang phủ caramel, bạn cần:
– 500g khoai lang
– 45g đường
– 5g bột quế
– 10g vừng
– Vỏ cam đỏ bào vụn
Cách làm món khoai lang phủ caramel như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai rồi lau cho khô.
– Thái khoai thành những lát mỏng khoảng 1cm.
– Trộn đều đường với bột quế vào với nhau để làm lớp caramel áo ngoài.
– Xếp khoai vào nồi (chỉ xếp 1 lớp, không để khoai chồng lên nhau), phủ đều đường và bột quế lên trên.
– Đậy nắp vung, đun ở lửa nhỏ cho khoai chín.
– Sau đó, vặn lửa lên cỡ vừa để nước đường sôi và cạn dần, bạn đun tiếp tục trong 2 phút rồi hạ xuống đun ở lửa nhỏ, lắc nhẹ nồi cho lớp caramel bám đều vào khoai.
– Trong lúc đó, bạn nạo vỏ cam để lát rắc vào khoai nhé!
– Lật mặt khoai sao cho lớp caramel bám đều.
– Khi thấy lớp caramel dính đã bám đều lên khoai, bạn rắc vỏ cam và vừng lên trên nữa là xong.