Trang chủ Nấu ăn Cách làm khoai tây kẹp thịt hun khói

Cách làm khoai tây kẹp thịt hun khói

Đảm bảo là các bạn chưa thấy món này bao giờ đâu…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 6 củ khoai tây
– 5 lát thịt hun khói
– 1 quả cà chua
– 1 tép tỏi
– 2 thìa bơ
– Một ít phomat vụn (parmesan)

khoai-tay-8-1Đến phần hành động này: 
 
Bước 1:
 
– Thái thịt hun khói và cà chua thành từng miếng mỏng nhỏ cỡ gần bằng đường kính của củ khoai tây này.

Bước 2:

– Đặt củ khoai tây vào một chiếc thìa (muỗng) to rồi thái ngang củ khoai thành từng lát mỏng chừng 0,5cm nhưng không đứt rời. Sau đó, rắc một chút muối và hạt tiêu vào giữa các lát khoai nhé!

Bước 3:

– Kẹp từng lát thịt hun khói và cà chua vào giữa các miếng khoai này.

Bước 4:

– Đun cho bơ tan chảy rùi phi thơm tỏi băm.

 
Bước 5:

– Xếp khoai vào chảo rồi rán qua cho khoai cháy cạnh.

Các bạn có thể rắc thêm một chút cỏ thơm (oregano) lên trên để món ăn được ngon hơn nhé!
 
Bước 6:

– Đổ nước vào sao cho gần ngập hết củ khoai rồi đun cho đến khi khoai chín là được.

Thay vì nước trắng, mình dùng nước hầm gà hoặc nước xương thì sẽ ngon hơn đấy!
Trước khi ăn, các bạn rắc nốt một ít phomat lên trên nha!

Các bạn thấy có ngon không?

Đánh giá bài viết
Exit mobile version