Trang chủ Nấu ăn Cách làm mì ý sốt nấm hấp dẫn

Cách làm mì ý sốt nấm hấp dẫn

Món mì Ý thơm ngon, hấp dẫn này hẳn sẽ là bữa sáng cuối tuần tuyệt vời cho bạn.

mi-y-sot-nam_14.09.15_11

Nguyên liệu:

– 160g mì Ý
– 1 lát giăm bông
– Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm kim châm mỗi loại một ít.
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 60g. Thái sợi nhỏ
– 80g cần tây; 20g húng quế; 45g sốt cà chua; 30g bơ; 2g muối; 2g tiêu đen; 200ml nước luộc gà

Cách làm:

Bước 1: Ớt chuông thái sợi. Cần tây thái nhỏ.

Nấm thái lát. Giăm bông thái sợi. Húng quế băm nhỏ. Mì Ý cho vào nồi nước sôi luộc chín như hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra, cho lên đĩa.

Bước 2: Làm tan chảy bơ trong chảo, thêm cần tây, các loại ớt chuông vào rồi xào trong 2 phút.

Bước 3: Sau đó cho các loại nấm vào cũng xào trong 2 phút.

Bước 4: Thêm giăm bông, nước luộc gà, đun sôi.

Bước 5: Thêm mì Ý, húng quế vào đảo đều.

Cuối cùng thêm sốt cà chua, muối, hạt tiêu vào khuấy đều.

Cho ra đĩa rồi thưởng thức.

mi-y-sot-nam_14.09.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt nấm!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version