Chút cay cay của tương ớt quyện với lớp phô mai thơm ngậy phủ lên từng xiên bánh gạo dẻo dai… chao ôi là ngon…
Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh gạo xiên que gồm:
– 12 thanh bánh gạo Hàn Quốc
– 45g phô mai Mozzarella (thái lát)
– 15ml tương ớt Hàn Quốc
– 15ml mật ong
– 5g đường
– 15ml xì dầu
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xiên bánh gạo vào que.
– Tiếp theo, mình tráng một lớp mỏng dầu ăn và cho bánh gạo vào chiên cả 2 mặt. Khi thấy bánh chín vàng và phần vỏ ngoài hơi giòn là được nhé.
– Trong 1 chén nhỏ, bạn cho tất cả nguyên liệu làm sốt (tương ớt, xì dầu, mật ong, đường) vào trộn đều.
– Rưới phần sốt lên từng xiên bánh gạo và đun một chút cho sốt sệt lại là được.
– Bây giờ, bạn chuyển các xiên bánh gạo ra đĩa sứ, xếp phô mai thái lát phủ đều lên trên và cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút rưỡi để phô mai chảy ra là hoàn thành.