Phiên bản mini của món sponge cake mang tên nữ hoàng Anh này vẫn giữ nguyên được tiêu chí đơn giản mà tinh tế trong hương vị khiến ai cũng mê.
Để làm món bánh sponge cake mini, bạn cần:
Phần cốt bánh:
– 200g bột mì
– 200g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
– 100g đường cát
– 4 quả trứng
– 5g baking soda
– 5g bột nở
– 30ml sữa
Phần nhân:
– 100g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
– 140g đường bột
– Một ít tinh chất vanilla
– Mứt tuỳ thích
– Đường bột, quả mâm xôi tươi hoặc dâu tây để trang trí (không bắt buộc)
Cách làm món sponge cake này như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò trước ở 175 độ C.
– Lần lượt cho đường, bơ để mềm và trứng vào trộn đều. Tiếp theo đó bạn cho sữa, bột mì, baking soda và bột nổi vào và tiếp tục trộn cho thật quyện.
– Trút hỗn hợp bột ở trên vào túi bóp kem và cắt góc phía dưới.
– Bóp kem vào từng ô trong khuôn bánh đã được thoa sẵn 1 lớp bơ mỏng. Chú ý chỉ đổ bột đầy 1/2 chiều cao khuôn.
– Bạn nướng bánh trong vòng 6 – 8′, khi thấy mặt bánh trở màu nâu vàng là được. Đợi cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
– Bây giờ ta bắt đầu làm nhân nào! Bạn trút đường bột, bơ để mềm và tinh chất vanilla vào máy, trộn đều.
– Trộn hỗn hợp cho đến khi hòa quyện và đặc mịn như hình là được.
– Dùng dao xẻ đôi phần cốt bánh theo chiều ngang.
– Giờ bạn chỉ việc phết hỗn hợp kem và mứt lên phần nửa dưới của chiếc bánh, sau đó đặt nửa còn lại lên trên là hoàn thành.