Trang chủ Nấu ăn Cách làm món cà tím xốt cà chua

Cách làm món cà tím xốt cà chua

Nguyên liệu:

– 1 quả cà tím.

– 1 quả cà chua.

– 1 quả ớt hiểm xanh, 1 quả ớt đỏ.

– Vài quả hạt tiêu tươi (nếu không có bạn có thể thay bằng hạt tiêu sọ giã dập).

– Gia vị: 60g bột chiên; 1 bát con nước trắng; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước tương; hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

ca-tim-xot-ca-chua-h1

Cà tím cắt cuống, gọt vỏ rồi thái miếng vuông con chì, thả vào tô nước muối loãng cho khỏi thâm. Cà chua bổ múi cau rồi xắt làm đôi cho phù hợp với kích cỡ của miếng cà tím. Ớt hiểm bỏ hạt, cắt lát xéo. Hạt tiêu tươi ngâm trong chậu nước chừng vài phút rồi nhẹ nhàng rửa sạch lại. Có thể tỉa nhỏ hoặc tách riêng hạt và lá tùy ý.

Bước 2:

Lấy cà tím ra, để ráo rồi đổ vào tô và xóc đều với 60g bột cho đến khi bột áo một lớp mỏng quanh miếng cà tím. Đổ cà ra rổ hoặc rá để rũ sạch bột thừa bám xung quanh.

Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu ăn, trút cà tím vào chiên cho cà tím xém vàng 2 mặt trên lửa vừa. Trút cà ra bát để riêng.

Bước 3:

Làm nóng một chiếc chảo khác hoặc chắt bớt dầu từ chảo cũ, đổ cà chua vào xào.

Chờ cho cà chua hơi mềm thì trút cà tím vào xào chung. Kế đó là ớt rồi đảo đều lại lần nữa.

Bước 4:

Thêm hạt tiêu tươi và 1 bát nhỏ nước lọc. Nêm gia vị, đảo đều rồi hạ nhỏ lửa, đun cho nước cạn bớt. Khi thấy nước xốt hơi sánh lại thì đảo lại lần nữa rồi tắt lửa. Trút cà ra bát.

Thành phẩm:

Cà tím là nguyên liệu dân dã được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Cà tím xốt cà chua là một gợi ý mới giúp bạn làm phong phú thực đơn món ngon từ cà tím, đồng thời giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm lạ miệng.

Vị đậm đà của cà tím xốt cà chua hòa quyện cùng vị cay nhẹ, thơm thơm của hạt tiêu tươi khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Không chỉ là món mặn ngon cơm, cà tím xốt cà cũng hợp để ăn kèm với bún hay mỳ, thỉnh thoảng chị em thử đổi món xem sao nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version