Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Ai thử một lần cũng phải nhớ!
Để làm đậu phụ Tứ Xuyên, bạn cần chuẩn bị:
– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
– 10g ớt bột
– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên như sau:
Bước 1:
– Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.
– Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1′.
– Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!
– Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.
– Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3′ – 5′ nữa thì tắt bếp.