Đậu trứng có vị thơm và béo hơn hẳn với đậu thường nên ăn thích lắm!
Nguyên liệu làm đậu trứng bao gồm:
– 6 quả trứng gà
– 500ml sữa đậu nành
– 10g bột ngô
– 5g muối
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô rồi đổ vào trứng đã đánh tan, khuấy đều. Các bạn chú ý đánh nhẹ nhàng để trứng không bị nổi bọt nhé!
– Lót nylon bọc thực phẩm vào khuôn cho khỏi dính
– Đổ hỗn hợp trứng – sữa vào khuôn rồi đem đi hấp.
– Các bạn chú ý hấp ở lửa nhỏ và không để nước rơi vào đậu nhé! Thời gian hấp là 30′.
– Khi hấp xong, các bạn lấy đậu ra để cho nguội hoàn toàn.
– Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đem chiên thôi!