Thêm một món hoành thánh hấp dẫn để đãi bạn bè trong những buổi tụ họp nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 450g tôm
– 150g lá hoành thánh
– 3-4 gốc hành lá
– Gừng, muối, dầu mè
Nước chấm:
– 60ml nước tương
– Tương ớt hoặc ớt băm
– 5g gừng
– 30ml giấm gạo
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ ra.
– Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đuôi và chỉ lưng, sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với gừng.
– Cho tôm, hành lá, gừng, dầu mè và muối vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn để ướp khoảng 15 phút.
– Trải lá hoành thánh ra, cho nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh để dính dễ hơn.
– Sau đó, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.