Món mì thịt này cực kì hợp cho những ngày mưa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 250g thịt heo (phần thịt thăn hoặc nạc vai)
– 1 quả trứng
– 50g bột mì
– 6 nắm mì trứng (hoặc loại mì mà bạn thích)
– 1 mớ rau cải
– 2 cây hành lá
– 10 cây nấm hương
Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 8mm rồi dùng búa đập cho mềm.
– Ướp thịt với muối và hạt tiêu trong khoảng 10′.
– Nhúng thịt vào trứng đã đánh tan, sau đó, lăn thịt qua bột mì.
– Để chảo dầu nóng, cho thịt vào rán vàng ở lửa vừa rồi để ráo dầu.
– Cho 2 thìa đường và 2 thìa nước vào chảo. Đun cho tới khi đường tan và chuyển thành màu vàng nâu thì thêm vào một ít dầu ăn và dầu mè.
– Tiếp tục cho hành lá thái nhỏ vào xào. Khi hành đã thơm rồi thì các bạn cho thêm nửa bát nước con và 6 thìa xì dầu.
– Đun cho hỗn hợp sôi khoảng 2′ thì cho thịt vào vặn lửa to và đun thêm khoảng 2′ nữa thì lấy thịt ra.
– Bạn ngâm mềm nấm hương rồi cho vào đun với nước để làm nước chan mì nhé!