Nguyên liệu bí mật cho món gà xào này chính là nước cốt dừa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt ức gà, thái miếng nhỏ
- 300ml nước cốt dừa, 10g bột ngô
- 1 gói ngũ vị hương
- 3g tiêu đen
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Húng quế, gừng, hành lá
- 1 củ hành tây
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Ướp thịt gà với ngũ vị hương và hạt tiêu đen trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường.
– Băm nhỏ hành tây, tỏi và hành lá.
– Cho các nguyên liệu vừa băm nhỏ ở bước 2 vào chảo xào qua rồi đổ ra bát, để riêng.
– Rán thịt gà cho vàng đều 2 mặt.
– Hòa nước cốt dừa và bột ngô lại với nhau.
– Cho phần nước cốt dừa vừa hòa vào chảo, đun đến khi nước hơi đặc lại và nổi bong bóng.
– Cho thịt gà và hành đã xào vào chảo, thêm lá húng quế và gừng băm nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.