Mực chiên xù vừa dai vừa giòn, ăn lai rai là hết ý luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 con mực
- 2 quả trứng
- 150g bột mì
- 15ml nước tương
- 100ml tương cà hoặc tương ớt
- 300g bột chiên xù
- Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh rồi thấm khô.
– Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng.
– Thời gian ướp là khoảng 15 phút nhé!
– Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.
– Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì.
– Làm nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu bạn nhé!
– Sau khi mực vàng đều thì bạn vớt ra, để lên khăn ăn thấm cho thật ráo dầu.