Phần sốt dầu hào sẽ giúp cho món thịt cuộn của chúng ta đậm đà và có màu sắc bắt mắt hơn đấy.
Nguyên liệu để làm món thịt cuộn măng nấm gồm:
– 1 cây măng
– 1 hộp nấm ngọc châm xám
– 2 nhánh hành lá
– 6 dải thịt heo thái mỏng
– Bột bắp, dầu hào, gia vị
Bước 1:
– Măng bạn gọt bỏ vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào nước lạnh.
– Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc có thể trụng sơ nếu bạn không quen ăn sống.
– Ta dùng dao tiếp tục cắt bỏ lớp vỏ xơ cứng, thái măng thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.
– Trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành lá vào cuộn tròn.
Nếu có ý định giảm cân thì các bạn thay bột bắp bằng bột năng nhé!
– Tiếp đó, ta cho 1 ít dầu vào chảo, đặt từng cuộn thịt vào và chiên chín vàng đều.
– Sau đó, bạn hòa bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.
– Cuối cùng, bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra đĩa, rưới sốt lên trên là xong.