Trang chủ Nấu ăn Cách làm mực chiên xù

Cách làm mực chiên xù

Miếng mực giòn tưng, thơm phức sẽ là món ăn dễ làm, dễ ăn và rất hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.

muc_chien_xu

Nguyên liệu

Mực:200gr
Trứng gà:1quả
Bột giòn:1bịch nhỏ
Bột chiên xù: 1bịch nhỏ
Xà lách, tương xí muội, dầu ăn
Bột nêm, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

1.Mực làm sạch, khía vảy rồng, xắt miếng vừa ăn, cho vào khăn sạch lau khô. Ướp hạt nêm, tiêu, dầu ăn, để khoảng 5 phút cho thấm.

2.Lấy mực đã ướp lăn qua bột giòn, nhúng trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng, cho ra giấy thấm dấu. Ăn nóng, chấm tương xí muội, ăn kèm rau xà lách.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version