Trang chủ Nấu ăn Cách làm mực rán xù

Cách làm mực rán xù

Món mực rán xù vừa thơm vừa giòn là sự lựa chọn hoàn hảo cho ông chồng lai rai nhắm rượu

1. Nguyên liệu:

– Mực: 200g
– Tôm: 120g
– Trứng gà: 1 quả
– Xà lách soong: 100g
– Hạt nêm, hạt tiêu, gia vị
– Đầu hành lá: 1 thìa cà phê
– Bột chiên xù, dầu ăn

mucrangionthomngon

2. Cách làm:

– Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn, khứa vảy rồng, nhúng sơ.
– Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch.
– Tôm quết nhuyễn với đầu hành lá, nêm gia vị, hạt tiêu.
– Lấy miếng mực nhúng, quết tôm vào bên trong, thả vào trứng gà đánh tan,lăn qua bột chiên xù.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho mực vào rán vàng.
– Vớt ra đĩa, ăn kèm với tương ớt và xà lách soong.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version