Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm xôi dừa lạp xưởng ngày đông

Hướng dẫn làm xôi dừa lạp xưởng ngày đông

Món xôi lạp xưởng này hẳn sẽ khiến bạn thêm ấm lòng vào những ngày mùa đông giá rét đang tới gần.

xoi-dua-lap-xuong_20.01.16_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xôi dừa lạp xưởng:

– 500gr gạo nếp
– 2 muỗng canh nước cốt dừa đậm đặc
– 3 hoặc 4 cây lạp xưởng
– 200gr dừa bào sợi
– 1 ít hành lá

Cách đồ xôi dừa lạp xưởng

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm, vớt ra rổ để ráo, rắc muối vào gạo nếp trộn đều.

Bước 2: Cho gạo nếp vào nồi hấp cho mềm.

Bước 3: Hành cho vào bát nhỏ, thêm chút dầu ăn vào, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.

Bước 4: Khi nếp bắt đầu chín tới thì rưới nước cốt dừa vào từ từ cho nếp ngấm nước dừa.

Bước 5: Xôi chín cho dừa vào trộn đều, đồng thời rưới nước cốt dừa cho hết, đảo đều xôi

Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho nước vào, cho lạp xưởng vào trụng sôi qua, sau đó đổ nước đi.

Bước 7: Chiên lạp xưởng cho vàng 2 mặt.

Bước 8: Xôi chín lấy ra đĩa, rải 1 lớp mỡ hành lên, cắt lạp xưởng xếp lên trên, dùng nóng rất ngon.

Bước 9: Món xôi dừa lạp xưởng với từng hạt nếp béo mềm thấm đẫm hương dừa từ nước cốt dừa đậm đặc, hòa thêm dừa sợi bào sẵn thì không gì sánh bằng, ăn kèm lạp xưởng thơm lừng sau khi đã chiên vàng 2 mặt, nhấm nháp từng chút xôi mà thấy đâu đó hương vị mùa hè tỏa nắng, mùi của xứ nhiệt đới, của dừa và của một ngày êm ả. Món ăn này hẳn sẽ khiến bạn thêm ấm lòng vào những ngày mùa đông giá rét đang tới gần.

Chúc các bạn có món xôi dừa lạp xưởng thật ngon nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version