Trang chủ Nấu ăn Cách làm rau viên chiên xù

Cách làm rau viên chiên xù

Rau viên chiên là món ăn tổng hợp của nhiều loại rau cùng với phô mai và trứng, phù hợp cho mọi lứa tuổi và còn thích hợp cho người muốn ăn chay mà vẫn đủ chất dinh dưỡng

Nguyên liệu:

– 2 củ cà rốt
– 1 củ tỏi
– 300gr đậu cô-ve
– 250gr khoai tây
– 2 quả bí ngòi
– 1 củ tỏi tây
– 100gr phô mai Parmesan bào
– 2 quả trứng, 1 lòng trắng trứng
– 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
– 2 thìa súp mùi tây bằm nhỏ
– Muối, hạt tiêu
– Bột chiên xù.

rauvienchienxu

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, luộc trong khoảng 30 – 40 phút rồi vớt ra, bóc vỏ và nghiền mịn khi khoai còn nóng ấm.
Rửa sạch các loại rau củ còn lại rồi thái nhỏ.
Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho từng loại rau củ vào chần sơ qua rồi đổ rau củ ra từng rổ, để cho thật ráo nước – việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo hình cho những viên rau đồng thời tránh làm cho chúng bị nát vỡ khi chiên.
Khi các loại rau đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho chúng vào tô khoai tây nghiền cùng 2 quả trứng, bột nhục đậu khấu, tỏi băm nhuyễn, phô mai Parmesan, rau mùi tây, hạt tiêu và chút muối.
Trộn đều hỗn hợp rau lên, nếu hơi nhão bạn thêm chút bột chiên xù vào để đạt đủ độ chắc, đặc.
Nặn rau thành từng viên tròn bẹt rồi nhúng qua lòng trắng trứng…sau đó lăn chúng qua lớp bột chiên xù.
Cuối cùng bạn thả các viên rau này vào chảo dầu đang sôi, chiên vàng cả hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn nóng kèm xốt mayonnaise sẽ rất ngon.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version