Món salad tươi ngon này chắc chắn sẽ khiến cho bữa tiệc Giáng sinh thêm phong phú và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 củ cà rốt
– 1 củ khoai tây
– 1 bông cải xanh
– Ít cà chua bi
– Vài lá salad
– 200g tôm
– 150g chả lụa
– 3-4 muỗng canh sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo, cho vào chảo, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh rượu trắng, đun sôi, đậy nắp, đảo đều cho tôm chín.
Bước 2: Tôm lột vỏ. Chả lụa cắt hạt lựu.
Bước 3: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Trụng chín, vớt ráo.
Bước 4: Bông cải canh tách nhỏ, rửa sạch, trụng nước sôi rồi vớt ngâm vào thau nước đá (như thế sẽ giữ được màu xanh). Vớt ráo.
Bước 5: Cho cà rốt, khoai tây, tôm, chả vào tô, thêm mayonnaise.
Bước 6: Ta trộn đều hỗn hợp.
Bước 7: Xếp rau củ trộn vào đĩa thành hình tròn.
Bước 8: Bên trên xếp vài lá salad, bông cải xanh, cà chua bi.
Chúc các bạn thành công với món salad rau củ và đón Giáng sinh an lành!